WCP.CO.TH

ธุรกิจและบริการ => A67 ปลาร้า => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ ตุลาคม 29, 2020, 10:36:52 AM

หัวข้อ: ปลาร้าเมืองนครนายก โทร/ไลน์ 0801586988
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ ตุลาคม 29, 2020, 10:36:52 AM
โรงงานปลาร้าเมืองนครนายก (https://line.me/ti/p/~0801586988)
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดเมืองนครนายก โทร/ไลน์ 0801586988 ปลาร้า ปลาร้าบอง แจ่วปลาร้า
น้ำปลาร้าปรุงสุกเมืองนครนายก , น้ำปลาร้าเมืองนครนายก , ปลาร้าบองเมืองนครนายก , รับผลิตน้ำปลาร้าใส่ขวดเมืองนครนายก  (https://line.me/ti/p/~0801586988)
แจ่วปลาร้าเมืองนครนายก (https://line.me/ti/p/~0801586988) , หอมกลิ่นปลาร้าแท้ สะอาด ปลอดภัย มี อย. โรงงานมีมาตรฐาน GMP

ปลาร้า หรือ ปลาแดก (ปาแดก) ปลาน้อย ในภาษาอีสาน เป็นอาหารท้องถิ่นที่สำคัญภาคอีสาน
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดเมืองนครนายก (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) ปลาร้าที่ใส่ขวดปรุงสำเร็จ รับสร้างแบรนด์ปลาร้า ให้คนดัง เน็ตไอดอล ดารานักร้อง ร้านอาหาร บริษัทต่างๆ
รับผลิตน้ำปลาร้าตามสูตรลูกค้า (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) ปรับปรุงสูตรตามความต้องการของลูกค้า ปลาร้า มี อย. โรงงานมีมาตรฐาน GMP

            สนใจตัวอย่างทดลองชิมทักไลน์              
(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/7v/vy/l1.gif) (https://line.me/ti/p/~0801586988)
(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/9w/a8/t2.jpg) (https://line.me/ti/p/~0801586988)
 
น้ำปลาร้าใส่ขวดยี่ห้อไหนอร่อย น้ำปลาร้าเมืองนครนายก (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) น้ำปลาร้าคุณภาพ รสชาติอร่อยเข้มข้นจนหยดสุดท้าย ปลาร้าต้มส้มตำรสเด็ด น้ำปลาร้าปรุงสุก หอมกลิ่นปลาร้าแท้ สูตรแซบนัว สำหรับปรุงรสส้มตำและอาหาร อีสาน ผลิตจากปลาคุณภาพชั้นหนึ่ง สะอาด ปลอดภัย
ปลาร้าขวดเมืองนครนายก (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) รับตัวแทนจำหน่าย น้ำปลาร้าทรงเครื่องทั่วประเทศ รับสร้างแบรนด์ปลาร้าเมืองนครนายกให้คนดัง เน็ตไอดอล ดารานักร้อง ร้านอาหาร บริษัทต่างๆ

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/u8/qr/wr.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)

รับผลิตปลาร้าบองเมืองนครนายก (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
โรงงานผลิตน้ำพริกปลาร้าเมืองนครนายก
โรงงานผลิตน้ำพริกปลาร้าเมืองนครนายก
โรงงานผลิตแจ่วปลาร้าเมืองนครนายก
โรงงานผลิตแจ่วบองเมืองนครนายก
รับผลิตปลาร้าสับปรับปรุงรสชาติตามใจลูกค้า

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/63/dt/8l.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)

แจ่วบอง อีสานแซ่บนัว จั่งแมนหอม จั่งแมนนั่วคัก
วัตถุดิบ สดใหม่ สุก ทุกอย่าง
ขุดเอาเนื้อปลาร้ามาหมกใบตอง
คั่วหอม กระเทียม ใบมะกรูด ตะไคร้หอมๆ
เวลาทานรู้สึกได้ถึงความหอมของสมุนไพร เนื้อแจ่วละเอียด กลมกล่อม รสชาติพอดี ลงตัวมากๆ

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/fe/t8/yw.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
 
ปลาร้า หรือปลาแดกคืออะไร ?
หากถามชนชาติไทย ในแถบภาคอีสาน และชาวชาติลุ่มน้ำโขง ไม่มีใครไม่รู้จักปลาร้า หรือปลาแดก เพราะเป็นอาหาร และเป็นเครื่องปรุงรสชาติอาหารหลักที่ต้องมีไว้แทบทุกครัวเรือน…

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/1v/ts/qg.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
 
ปลาร้า หรือปลาแดก คือ ปลาหมักที่เป็นอาหาร ประเภทเครื่องปรุงรส ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาการถนอมอาหารของคนไทยในทุกภูมิภาคที่มีมาตั้งแต่โบราณ เพื่อที่จะเก็บปลาสดที่หามาได้จากแหล่งน้ำตามธรรมชาติในช่วงต้นฤดูฝน ให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานหลายเดือนหรือหลายปี ด้วยวิธีการหมักปลา ปลาที่ผ่านกระบวนการหมักอย่างดีแล้วตามภูมิปัญญา จะได้ปลาร้า หรือปลาแดก ที่มีรสชาติหอมพอดี ไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนปลาเน่า อร่อยพร้อมปรุงอาหาร อาทิ ส้มตำ แกง อ่อม ซึ่งเป็นคือที่มาของ “ปลาร้า (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) หรือปลาแดก”

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/lg/9x/bs.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
 
ปลาร้า หรือปลาแดก (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) ถือเป็นภูมิปัญญาอาหารที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุของคนอีสาน(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย) ทั้งรูปลักษณ์ รสชาติและกลิ่น ก่อให้เกิดอารมณ์ร่วมของความเป็นชาวอีสานและขยายเป็นวัฒนธรรมร่วมกับชาวลาวในสปป.ลาวชาวเขมรในกัมพูชา(ซึ่งเรียกปลาฮ็อก)และชาวเวียตในเวียตนาม(ซึ่งเรียกว่าหม่ำ)

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/ur/ss/vw.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
 
วิธีการทำปลาร้า (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) หรือปลาแดกนั้น คล้ายคลึงกันแต่จะแตกต่างกันที่ส่วนผสมและระยะเวลาในการหมัก การหมักปลาร้าต้องหมักในไห ภาคอีสานจึงเรียกว่า ปลาแดก ตามลักษณะของการบรรจุปลาลงในไหการแดก คือ การยัดปลาให้แน่นที่สุดแล้วปิดฝาไหให้สนิท
 
การหมักปลาร้า (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/) มี ๒ แบบ คือ
1.ปลาร้าข้าวคั่ว
ได้จากการหมักปลาขนาดกลางและขนาดใหญ่ ร่วมกับเกลือและข้าวคั่ว ปลาร้าที่ได้จะมีลักษณะแฉะ เนื้ออ่อนนุ่ม สีเหลืองเข้มและมีกลิ่นหอม ปลาสดที่นิยมใช้ คือ ปลากระดี่ ปลาสลิดปลาหมอเทศ ปลาดุก ปลาช่อน นิยมนำไปปรุงอาหารประเภทน้ำพริกและป่น (ป่นคือ ปลาต้มกับน้ำปลาร้าใส่หอม กระเทียมและพริกเผาโขลกให้เข้ากันทำเป็นเครื่องจิ้ม)
 
2.ปลาร้ารำ
ได้จากการหมักปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาสร้อย ปลาซิว ปลากระดี่ หมักร่วมกับเกลือและรำ หรือรำผสมข้าวคั่ว ปลาร้าที่ได้จะมีสีคล้ำ ปลายังมีลักษณะเป็นตัว เนื้อไม่นิ่มมาก มีกลิ่นรุนแรงกว่าปลาร้าข้าวคั่ว นิยมนำไปปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น ปรุงน้ำแกง ปรุงในส้มตำ ปรุงในลาบ ก้อย คั่วไก่ คั่วเนื้อ

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/pe/j1/z4.jpg) (http://xn--c3c4ab6aj2fb4jucg.com/)
 
ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมจีนอบแห้ง ขนมจีนไทย
จำหน่ายขนมจีนอบแห้ง (http://www.xn--22cm9bgb0ck3mqf.com/) ปลีกและส่ง รับผลิตจำนวนมาก บริการลูกค้าทุกท่านด้วยเส้นขนมจีนคุณภาพ เหนียวนุ่ม สะอาด เส้นยาว ปลอดสารกันบูด จัดส่งทั่วประเทศ

(https://fp.lnwfile.com/_/fp/_raw/3u/kx/1d.jpg) (http://www.xn--22cm9bgb0ck3mqf.com/)

โรงงานผลิตน้ำปลาร้าเมืองนครนายก (https://line.me/ti/p/~0801586988)
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าดงละคร
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าดอนยอ
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าท่าช้าง
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าท่าทราย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้านครนายก
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าบ้านใหญ่
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าพรหมณี
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าวังกระโจม
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าศรีจุฬา
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าศรีนาวา
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าสาริกา
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าหินตั้ง
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าเขาพระ