สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับ การเลือกประตูกระจก หน้าต่างอลูมิเนียม ให้เหมาะกับบ้านของเราอย่างมีสไ  (อ่าน 3368 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51571
    • ดูรายละเอียด
5 เคล็ดลับ การเลือกประตูกระจก หน้าต่างอลูมิเนียม ให้เหมาะกับบ้านของเราอย่างมีสไตล์

สวัสดีครับ  วันนี้   ขอเอาใจคนรักบ้าน  ด้วยการพาไปพบกับข้อมูลหน้าต่างกระจกดีๆ  ที่มีประสบการณ์ด้านอลูมิเนียมมาอย่างยาวนาน  ซึ่งจะเป็นผู้มาเฉลย  5  เคล็ดลับให้เราทราบกันครับ

เคล็ดลับ  5 อย่างที่ไม่ควรพลาด มีดังนี้

1. หน้าต่างบานปิดตาย  หรือช่องแสงอเนกประสงค์  ซึ่งใช้งานได้หลากหลายทั้งบ้าน  มีความโดดเด่นในเรื่องการเพิ่มมิติด้านความสว่างให้กับอาคาร   เพื่อการประหยัดพลังงาน

2. หน้าต่างบานกระทุ้ง  สวยงาม  แข็งแรงเปิด-ปิดง่าย ใช้งานสะดวก  ป้องกันน้ำรั่วซึม  และการรบกวนจากเสียง

3. ประตูบานเฟี้ยมอลูมิเนียม  เปิดรับทุกความสุข  และทัศนียภาพประตูกระจกบานเลื่อนที่งดงาม  รอบๆ  บ้านได้อย่างชัดเจน  มีความโดดเด่นที่สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ  แข็งแรงคงทนต่อสภาพแวดล้อม

4. ชุดประตูบานเปิดอลูมิเนียม  มีความโดดเด่นที่สามารถปรับรูปแบบ  และเลือกใช้อุปกรณ์มือจับที่เหมาะสมกับสไตล์ของแต่ละอาคารได้อย่างลงตัว

5. ชุดประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม  ที่ออกแบบพิเศษเพื่ออากาศเมืองไทยโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากพายุฝน  และลมแรงได้อย่างปลอดภัย  สามารถต้านทานแรงลมได้อย่างยอดเยี่ยม มีความคงทนแข็งแรงสูง

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ประตูอลูมิเนียม  หน้าต่างอลูมิเนียมที่คงทน  แข็งแรง  และสวยงามแบบมีดีไซน์  เพื่อแต่งเติมบ้านของเราให้ออกมาเท่อย่างมีสไตล์  ได้อย่างถูกต้อง  และถูกใจแน่นอนครับวิธีการเลือกหน้าต่างบานเลื่อน

ประตูกระจกบานเลื่อน มีลักษณะเป็นอย่างไร
ประตูกระจกบานเลื่อนประตูกระจก .เป็นที่ได้รับความนิยมใช้ในตัวบ้าน และอาคารต่างๆ ด้วยข้อดีที่ช่วยให้แสงส่องเข้ามาในบ้านได้มาก และสามารถเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก
นอกจากนี้ตัวประตูกระจกบานเลื่อนหน้าต่างกระจก ยังประหยัดพื้นที่ในการเปิด-ปิด  และมีรูปแบบของประตูที่มีความสวยงาม ตามยุคตามสมัย และใช้วัสดุหลากหลายทั้งแบบประตูกระจกบานเลื่อนเต็มบาน
และแบบครึ่งบานที่ใช้วัสดุอย่างเช่น ไม้ อะลูมิเนียมประตูกระจกบานเลื่อน โดยทั่วไปมีการใช้ประตูกระจกบานเลื่อนราคาถูก ที่เป็นประตูแบบง่ายราคาถูกเหมาะสำหรับใช้งานในบ้านหรือพื้นที่ต้องการความปลอดภัยต่ำ

มารู้จักกับ ประตูกระจกบานเลื่อน

ประตูกระจกบานเลื่อนประตูอลูมิเนียม กรอบไม้ ดูหรูหราเหมาะสำหรับบ้านไม้ เพราะจะเข้ากันได้ดี
ประตูกระจกบานเลื่อนประตูกระจกบานเลื่อน ประตูสำนักงาน ดูแบบเป็นลักษณะโมเดิร์น นิยมใช้ในอาคารสำหนักงานและห้างสรรพสินค้า
ประตูกระจกบานเลื่อนหน้าต่างกระจก หน้าบ้านแบบบ้านคู่ เหมาะสำหรับทำเป็นประตูทางเข้าบ้าน เพราะมีขนาดใหญ่ทำให้สามารถเดินเข้าออก และสะดวกในการขนของใช้เข้าบ้าน
ประตูกระจกบานเลื่อนยาวร้านกระจกอลูมิเนียม .เหมาะสำหรับทำเป็นประตูสำหรับชมวิว เพราะสามารถเลื่อนได้ยาวตามขนาดผนังห้อง ซึ่งเราสามารถใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบนี้แทนผนังบ้านเลยก็ได้เช่นกัน
ประตูกระจกบานเลื่อนแบบโมเดิร์นร้านกระจกอลูมิเนียม ไม่ใช่รางผังพื้นแต่จะใช้แบบรางลอยแทน
ประตูกระจกบานเลื่อนร้านกระจกอลูมิเนียม เป็นฉากกั้นห้อง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแบ่งพื้นที่ในห้องเพื่อใช้ประโยชน์อย่างอื่น เช่น แบ่งเป็นห้องนอน แบ่งเป็นห้องเก็บของได้
ประตูกระจกบานเลื่อนร้านกระจกอลูมิเนียม .ขนาดใหญ่ ใช้ทำเป็นตูหน้าบ้านหรือห้องรับแขก เพื่อเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ระหว่างที่เรานั่งเล่นในบ้านได้

ช่างกระจก ตำบล อำเภอ ถนน กทม

5 ประโยชน์จากการแต่งบ้านด้วยกระจก


ความหมายของกระจก
ประตูกระจกประตูกระจก .หมายถึงวัสดุที่ทำมาจากแก้ว ซึ่งมีส่วนประกอบหลักทางเคมีคือซิลิคอนซึ่งสามารถหลอมแล้วนำไปขึ้นรูปได้
เมื่อเย็นตัวแล้วจะมีลักษณะโปร่งใสและเป็นของแข็งโดยไม่ตกผลึกกระจกจึงสามารถแตกได้เหมือนกับแก้วแต่จะมีความคมมากกว่าแก้ว
เพราะความบางในการผลิตความแตกต่างในการใช้คำเรียกระหว่างแก้วกับหน้าต่างกระจกประตูกระจก .คือกระจกจะใช้เรียกแก้วที่นำมาเป็นแผ่นเรียบลักษณะ
แบนราบและมีความหนาระดับหนึ่งเป็นส่วนใหญ่   ประตูกระจกบานเลื่อนประตูกระจก .เป็นลักษณะการผลิตวัสดุประเภทแก้วที่ทำขึ้นเพื่อการใช้งาน
ในด้านต่างๆเช่นเป็นวัสดุกั้นขวางเพื่อต้องการความโปร่งใส แสงสามารถทะลุ ผ่านได้ ใช้เพื่อเป็นฉนวนกั้น ใช้เพื่อประดับตกแต่งอาคาร
ในบางความต้องการใช้กระจกถูกนำไปใช้ปรับคุณสมบัติต่อเพื่อให้คุณสมบัติเปลี่ยนไป

คุณสมบัติอลูมิเนียม
ประตูอลูมิเนียมหน้าต่างกระจก มีจุดหลอมละลายที่ 660 องศาเซลเซียส เป็นโลหะที่มีความหนาแน่นน้อย น้ำหนักเบา รับภาระน้ำหนักได้สูง ขึ้นรูปได้ง่าย ไม่เสี่ยงต่อรอยร้าว และการแตกหัก ไม่เป็นสนิม
ทนทานต่อการกัดกร่อน และไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ โดยเฉพาะการนำมาผสมกับโลหะอื่นๆแล้วจะทำให้คุณสมบัติต่างๆเพิ่มมากขึ้น จุกหลอมเหลวของอลูมิเนียมผสมจะอยู่ที่ 1140-1205 องศาเซลเซียส
กระจกอลูมิเนียมประตูกระจกบานเลื่อน เลยเป็นที่นิยมนำมาผลิตเป็นชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงวัสดุหรือภาชนะที่เกี่ยวข้องกับอาหาร นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติทางเคมีของอลูมิเนียมในลักษณะต่างๆ

5 ประโยชน์จากการแต่งบ้านด้วยกระจก ที่ไม่ได้มีดีแค่สวย
1.ให้ความโปร่งโล่ง เปิดรับวิวรอบบ้าน เพราะมีพื้นผิวใส จึงรับแสงธรรมชาติ รวมถึงวิวสวนสวยๆรอบบ้าน เข้ามาสู่ตัวบ้านได้ดี ทำให้บ้านสว่าง ดูสดชื่นขึ้น
2. ช่วยประหยัดไฟ เพราะพอบ้านสว่าง เราก็ไม่ต้องเปิดไฟเยอะ นอกจากนี้ถ้ารู้จักเลือกกระจกให้ดี เช่น เป็นกระจกเขียวตัดแสง ซึ่งป้องกันรังสี UV และดูดกลืนความร้อนได้ถึง 46% แต่ยังให้ความสว่างจาก
แสงธรรมชาติผ่านได้ถึง 75% บ้านก็จะสว่างแต่ไม่ร้อน
3.ทนทาน เพราะไม่ผุกร่อนง่ายเหมือนไม้ สีไม่ซีดจางเมื่อใช้ไปนานๆ จึงไม่ต้องทาสีใหม่ นอกจากนี้ยังไม่เป็นสนิม ไม่ติดไฟ และยังไม่ต้องกังวลใจเรื่องปลวก อีกด้วย
4.ทำความสะอาดง่าย เพียงนำกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือผ้า ชุบน้ำยาเช็ดกระจกมาเช็ดเบาๆ คราบสกปรกก็จะหลุดออกไป
5.เข้าได้กับบ้านหลายสไตล์ ไม่ว่าสไตล์แบบลอฟท์ โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย หรือจะเป็นสไตล์คอนเท็มโพลารี่ แค่จับบานกระจกเข้าคู่กับกรอบไม้ก็ดูดี