สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เหตุผลที่ควร เช่ารถเที่ยว มากกว่าใช้รถยนต์ส่วนตัว  (อ่าน 3377 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51571
    • ดูรายละเอียด
5 เหตุผลที่ควร เช่ารถเที่ยว มากกว่าใช้รถยนต์ส่วนตัว

1. ราคาเช่าประหยัดกว่า

    เมื่อเทียบราคาเช่ารถยนต์กับการขับรถยนต์ส่วนตัวไปเที่ยวระยะไกลแล้ว ถือว่า การเช่ารถเที่ยว นั้นมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการขับรถยนต์ส่วนตัวอยู่พอสมควร
    เพราะสมัยนี้ราคาเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัดนั้นถูกกว่าค่าน้ำมันเสียอีก จึงเป็นเหตุผลให้ควรใช้บริการเช่ารถมากกว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อท่องเที่ยว

2. มีความเป็นส่วนตัว

    การใช้บริการเช่ารถเที่ยวต่างจังหวัด จะทำให้คุณรู้สึกได้รับความเป็นส่วนตัวเหมือนกับใช้รถยนต์ของคุณเอง อีกทั้งการเช่ารถนั้นยังทำให้คุณรู้สึกอิสระ
    อยากไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถขับรถเช่าไปเที่ยวได้ง่ายๆ ไม่ต้องรอรถสาธารณะเป็นเวลานานอีกด้วย

3. มีประกันคุ้มครอง

     หลายคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะ ใช้บริการเช่ารถเที่ยว หรือใช้รถยนต์ส่วนตัวขับไปเที่ยวดี เพราะกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและสวัสดิภาพทั้งของตนเองและรถยนต์
     สามารถหมดความกังวลได้เลยค่ะเพราะบริษัทเช่ารถยนต์ที่มีคุณภาพจะมีประกันรถยนต์ให้ได้เลือกเป็นบริการเสริม หรือสามารถซื้อประกันภัยการเดินทางได้กับบริษัทที่น่าเชื่อถือ
     ได้อย่างสะดวกผ่านเว็บไซต์หรือ แอปพลิเคชัน

4. มีรถยนต์ทดแทน

     อีกหนึ่งประการบริการ เช่ารถยนต์ ดีกว่าขับรถยนต์ส่วนตัวไปเที่ยว คือเมื่อเกิดรถเสียระหว่างทางบริษัทจะนำรถยนต์ทดแทนมาเปลี่ยนให้คุณทันที ไม่ต้องเสียเวลานำรถเข้าซ่อม
     หรือเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ

5. เลือกเช่ารถยนต์ได้หลายรุ่น ไม่ซ้ำซาก จำเจ

     การเลือกใช้รถยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและสไตล์การท่องเที่ยวมีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากต้องการพาครอบครัวใหญ่ไปเที่ยวต่างจังหวัด
     การใช้รถยนต์ส่วนตัวคันเล็กยังไม่ตอบโจทย์ต่อการท่องเที่ยวมากนัก ดังนั้นการใช้บริการ เช่ารถเที่ยว จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวมากที่สุด ไม่ว่าจะ
     เช่ารถตู้ เช่ารถบ้าน เช่ารถกระบะ ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

5 เหตุผลดีๆทำไมต้องเช่ารถบัส เช่ารถโค้ช เช่ารถตู้ เที่ยวปลอดภัยกว่าเยอะ

1.ความเป็นส่วนตัว
แน่นอนว่าการเช่ารถโค้ชส่วนตัวเพื่อการท่องเที่ยวย่อมมีความสะดวกสบายมากกว่าการขับรถไปเที่ยวเอง บางครั้งการขับรถเที่ยวเองอาจจะทำให้คุณไม่สะดวกเท่าไหร่มากนัก
และมันจะทำให้คุณเหนื่อยล้ามากยิ่งขึ้นจากการทำงานหนัก แต่การเช่ารถโคชจะสะดวกกว่าเยอะ เพราะเราอยากแวะสถานที่ต่างๆก็สามารถแวะได้ คนขับก็ตามใจเราได้ทุกอย่าง
เพราะฉะนั้นการเช่ารถบัสเพื่อการท่องเที่ยวจะให้ความเป็นส่วนตัว อิสระในการวางแผนสำหรับการเดินทางอย่างแน่นอน

2.ประหยัดแรง
การที่เราซื้อรถมาขับเองเราจะต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมาแน่นอน เช่น ค่าน้ำมัน ค่าผ่อน ค่าประกันภัย ค่าบำรุงรักษา เป็นต้น โดยทั่วไปแล้วการเดินทางไปทำงานในคุณจะพบกับปัญหารถติด
คุณอาจจะเมื่อยล้าจากการทำงานหนักดังนั้น การที่เราไม่ได้ใช้รถส่วนตัวขับเองจะทำให้ประหยัดมากยิ่งขึ้น

3.มีรถให้เลือกหลายรุ่น
การเช่ารถบัสกับบริษัทภัสสรชัยทัวร์ จะมีรถให้เลือกหลายประเภทหลายรุ่นด้วยกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของเรา เช่น บางครั้งคุณอาจจะต้องเดินทางหลายคน เราอาจเลือกรถที่มีขนาด
ที่นั่ง 45 ที่นั่ง หรือ 50 ที่นั่งก็ได้ เพื่อเหมาะกับจำนวนคนที่เดินทาง

4.ปลอดภัยมีประกันภัยชั้นหนึ่ง
เช่ารถบัส บริษัทภัสสรชัยทัวร์ จะมีประกันภัยชั้น1 ไว้กับรถทุกคันอยู่แล้ว เพียงเราต้องตรวจสอบกับบริษัทรถเช่าเท่านั้นเอง และอีกอย่างพนักงานแต่ละท่านผ่านได้มาตรฐานการขับรถบัสทุกท่าน

5.กรณีเกิดอุบัติเหตุมีรถคันอื่นทดแทน
เมื่อมีอุบัติเหตุกลางทาง อาทิเช่น ยางแตก หรือกรณีที่รถวิ่งไม่ได้ มีปัญหาในการเดินทางต่อไปลูกค้าคงลำบากแน่ หรืออาจจะต้องยกเลิกการเดินทางทั้งทริป ทางบริษัท
 ภัสสรชัยทัวร์ มีรถสำรองทำให้เราสามารถเดินทางไปสู่จุดหมายได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ

5 เหตุผลที่"คนเดินทาง"ควรเลือกเช่าเหมารถตู้

               1. ปลอดภัย   การเลือกเดินทางโดยการเช่าเหมารถตู้  ค่อนข้างจะมีความปลอดภัยสูง  เนื่องจากปัจจัยสำคัญ 2 อย่าง คือ 1)คนขับรถ   โดยปกติคนขับรถตู้ส่วนใหญ่ 
จะมีความสามารถในการขับรถสูงกว่าคนปกติทั่วไปอยู่แล้ว  เนื่องจากความถี่ในการขับที่บ่อยกว่า  จึงทำให้เกิดความเชี่ยวชาญ ในการขับที่สูงกว่า 
ก่อนที่จะเป็นคนขับรถที่ได้มาตรฐานนั้น   จะต้องผ่านการอบรมและทดสอบจากกรมการขนส่งก่อน   นอกจากนี้คนขับรถจะมีความชำนาญเส้นทาง  มากกว่าคนทั่วไป 
ซึ่งสาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้มากทีเดียว   อีกปัจจัยที่สำคัญคือ 2) รถที่นำมาให้บริการ  ส่วนตู้ส่วนใหญ่ที่นำมาให้บริการจะมีมาตรฐาน
ความปลอดภัยค่อนข้างสูงอยู่แล้ว  เนื่องจากรถดังกล่าวต้องเตรียมความพร้อมเพื่อการบริการอยู่เสมอ  จึงทำให้มีการตรวจเช็คระบบอยู่เป็นประจำ
 นอกจากนี้รถที่จะนำมาวิ่งให้บริการได้  จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจากกรมการขนส่งทางบกอีกด้วย

                2. สะดวก สบาย   จุดเด่นที่สำคัญของการให้บริการเช่าเหมารถตู้คือ  ความสะดวกสบาย  เพราะเมื่อลูกค้าตกลงเช่าเหมาเรียบร้อยแล้ว 
รถคันดังกล่าวจะคอยไปรับ-ไปส่งตลอดทั้งวัน  และจะรอสแตนด์บายคอยให้บริการลูกค้า  และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอยู่ไม่ห่าง  ตัดปัญหาเรื่องการเดินทาง
 ช่วยเรื่องการควบคุมเวลาได้เยอะมาก  นอกจากนี้การโดยสารรถตู้ยังสบายเนื้อสบายตัว  พักผ่อนได้ดีแม้ในขณะรถยังวิ่งอยู่  และยังมีอุปกรณ์สร้างความบันเทิงที่ทันสมัยอีกด้วย

                3. คุ้มค่า  คุ้มราคา   การเช่าเหมารถตู้จะคุ้มค่า  คุ้มราคาที่สุดเมื่อใช้ในการเดินทางเป็นกลุ่ม  เนื่องจากการเช่าเหมาแต่ละครั้งจะคิดราคาเป็นวัน 
ไม่คำนึงถึงจำนวนคนที่ใช้บริการ  ดังนั้นยิ่งเมื่อมีจำนวนคนในกลุ่มมากเท่าไหร่  ค่าบริการโดยเฉลี่ยต่อคนยิ่งถูกมากเท่านั้น  แต่คนโดยสารไม่ควรเกินจำนวนที่นั่งนะจ๊ะ
 นอกจากนี้ยังไม่ต้องเสียค่าโดยสารบ่อยๆจากการต่อรถหลายๆต่อ  ซึ่งทำให้ง่ายต่อการวางแผนค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย

                4. เป็นส่วนตัว   ปัญหาเมื่อเราใช้บริการรถสาธารณะร่วมกับคนอื่นคือ  เราไม่สามารถที่จะกระทำ  หรือแสดงพฤติกรรมอะไรออกมาได้อย่างสะดวก
 เพราะเราต้องให้ความเกรงใจคนรอบข้าง  แต่ที่แย่ที่สุดคือ  คนข้างๆกลับไม่เกรงใจเรา

                5. มีมัคคุเทศก์ฟรี !!   ในการท่องเที่ยว   ถ้าเราต้องการผู้นำเที่ยวหรือมัคคุเทศก์  บางทีเราอาจต้องจ่ายค่าตัวให้มัคคุเทศก์ถึง 1,000-2,000 บาทเลยทีเดียว
  เหตุผลที่ค่าตัวแพงก็เพราะว่า  เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะด้าน  แต่ถ้าจะมีอยู่ทางเลือกที่เราอาจจะได้มัคคุเทศก์ดีๆ  โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว  คือเช่าเหมารถตู้
 เพราะคนขับรถตู้ส่วนใหญ่จะเป็นมัคคุเทศก์ที่ดีให้ด้วยเสมอ  พวกเขาอาจจะไม่เชี่ยวชาญเท่ากับมัคคุเทศก์มืออาชีพ  แต่ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน
 ความรู้และคำแนะนำของคนขับรถถือว่าคุ้มค่าทีเดียวกับราคาที่ฟรี...!!!