สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีข้อเสียของอาหารแช่แข็งแบบรวดเร็ว  (อ่าน 177 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51534
    • ดูรายละเอียด
ข้อดีข้อเสียของอาหารแช่แข็งแบบรวดเร็ว

อาหารแช่แข็งรวดเร็วคือการประมวลผลที่รวดเร็วและอุณหภูมิต่ำของอาหารแช่แข็งอย่างรวดเร็วน้ำและน้ำผลไม้ในองค์กรจะไม่ระบายน้ำและที่อุณหภูมิต่ำเช่นนั้นจุลินทรีย์จะไม่ทำซ้ำโดยทั่วไปความปลอดภัยของอาหารได้รับการประกัน ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดของมันคืออุณหภูมิต่ำอย่างสมบูรณ์เพื่อรักษาคุณภาพเดิมของอาหารโดยไม่ต้องใช้สารกันบูดและสารเติมแต่งใด ๆ ในขณะที่การเก็บรักษาสูงสุดของโภชนาการอาหาร ด้วยอาหารดั้งเดิมแสนอร่อยสุขภาพดีสุขอนามัยคุณค่าทางโภชนาการและราคาไม่แพง

ถ้าอาหาร cryopreservation ซ้ำแล้วจะสะสมมากขึ้นแบคทีเรียอาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ ดังนั้นในการเลือกอาหารแช่แข็งอย่างรวดเร็วควรใส่ใจกับตราประทับบรรจุภัณฑ์เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ถุงบรรจุภัณฑ์ไม่มีพันธะแตก อย่าเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีก้อนน้ำแข็งที่ชัดเจนในถุง การช้อปปิ้งแต่ละครั้งควรอยู่ที่ตอนท้ายของอาหารแช่แข็งและเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในตู้เย็นตู้เย็นห้องพักเพื่อความเสียหายของคุณภาพอาหารแบคทีเรียพันธุ์

ดังนั้นเราควรตระหนักว่าอาหารแช่แข็งอย่างรวดเร็วไม่ได้ทั้งหมดข้อดีและข้อเสีย

กินอาหารแช่แข็งทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จริงหรือไม่

อาหารแช่แช็งเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบ ต้องรีบออกไปทำงาน คนที่กินอยู่เป็นประจำจึงมีความรู้สึกกังวลว่าหากกินอาหารแช่แข็งเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ และอาจทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอได้ จะจริงหรือไม่มาติดตามกันเถอะ

อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในรูปแบบแช่แข็ง จะผ่านกระบวนการปรุงอาหารก่อนที่จะนำมา
แช่เแข็ง โดยกระบวนการแช่แข็งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ยับยั้งการทำงานของจุลินทรีย์
ในอาหารที่เป็นสาเหตุของการเสียของอาหาร สามารถยืดอายุการเก็บรักษาอาหารให้นานขึ้นได้
หลายคนกังวลว่าการกินอาหารแช่แข็ง จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ซึ่งไม่จริง เพราะการแช่แข็งไม่ส่งผลต่อสารอาหาร โดยสารอาหารในอาหารต่าง ๆ จะยังคงอยู่แม้ผ่านกระบวนการแช่แข็ง แต่การแช่แข็งอาจจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของคุณค่าสารอาหารที่มีอยู่เดิมเล็กน้อย

จะเห็นได้ว่าอาหารแช่แข็งก็ยังคงให้คุณค่าทางโภชนาการที่ใกล้เคียงเดิม แต่สิ่งที่สำคัญคือการเลือกอาหารแช่แข็งที่เป็นมิตรกับสุขภาพ โดยควรมีผัก ข้าวกล้อง หรือธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีเป็นส่วนประกอบ ให้พลังงานไม่เกิน 500 กิโลแคลอรี่ มีเส้นใยอาหารอย่างน้อย 3-5 กรัม มีไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 4 กรัม และมีโซเดียมไม่เกิน 600-700 มิลลิกรัม

โดยทั่วไปใน 1 วัน เราไม่ควรได้รับปริมาณโซเดียมเกิน 2,000 มิลลิกรัม ดังนั้นอาหารแช่แข็งที่
เราเลือกกินใน 1 มื้อ ควรมีปริมาณโซเดียมประมาณ 600 มิลลิกรัม นอกจากนี้ควรดูคุณค่าสารอาหารประเภท
อื่น ๆ ด้วย เช่น ปริมาณไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุ โดยแต่ละช่วงวัยจะต้องการพลังงานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกกินอาหารแช่แข็งก็คือ การอ่านฉลากโภชนาการ

ข้อควรปฏิบัติอื่น ๆ ในการเลือกซื้อ และบริโภคอาหารแช่แข็ง คือ

1.อ่านฉลากก่อนซื้อเพื่อดูส่วนประกอบ เลขสารบบอาหาร ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร และวัน เดือน ปีที่ผลิต และหมดอายุ
2.อ่านฉลากโภชนาการ โดยใน 1 มื้อ ควรมีปริมาณโซเดียมประมาณ 600 มิลลิกรัม นอกจากนี้ควรดูปริมาณ ไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุ
3.ควรเลือกซื้ออาหารแช่แข็งที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์สภาพดี ไม่มีรอยรั่วหรือฉีกขาด
4.เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อจุลินทรีย์เติบโต เมื่อกลับถึงบ้านควรรีบนำอาหารแช่แข็งเข้าช่องแช่แข็งของตู้เย็นทันที และเมื่อทำการละลายแล้วควรกินให้หมดทันที
5. กินให้หลากหลาย โดยอาจเพิ่มอาหารสด เช่น สลัดผัก และผลไม้สดเพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน

ข้อดีและข้อเสียของ อาหารปรุงสด
อาหารปรุงสดเป็นอาหารประเภท ตามสั่ง,ผัดไทย,ก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารที่ผ่านความร้อนพร้อมทานได้เลย ซึ่งการรับประทานอาหารร้อนๆเป็นสิ่งที่ดีและถูกต้องอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจสงสัยทั้งๆ เรารับประทานอาหารร้อนๆ แต่ทำไม่ท้องถึงเสีย มีอาการปวดท้อง แต่สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดสำหรับทำอาหาร ก็คือวัตถุดิบที่ใช้หรืออุปกรณ์​ที่มีสุขลักษณะเหมาะกับการปรุงประกอบอาหาร ทางร้านข้าวทั่วไปต้องเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ล้างวัตถุดิบให้สะอาดและถูกวิธี ปรุงด้วยความร้อนที่สุกทั่วถึง และต้องใช้ภาชนะที่สะอาด ล้างมือก่อนปรุงอาหารทุกครั้ง ห้ามใช้มือจับโดยตรง แต่ละร้านอาจมีวิธีล้างที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเราล้างวัตถุดิบไม่ดี ก็จะทำให้เกิดสารปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค จะทำให้ลูกค้าท้องเสียได้ มาดูข้อดีและข้อเสียของอาหารปรุงสุกกันค่ะ

1.ราคาถูก

2.เป็นอาหารปรุงสุกที่ผ่านความร้อน ลดเสี่ยงโรค

3.ระวังเรื่องของอาหารเป็นพิษ

4.อร่อย และทานแล้วรู้สึกอิ่ม

5.ผักและผลไม้เก็บไม่ได้นานเท่าอาหารแช่แข็ง

แต่ในการส่วนของอาหารปรุงสุก การเลือกซื้ออยู่ที่ผู้บริโภคว่าจะเลือกทานร้านไหน ให้ดูจากความสะอาดของร้าน และวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหาร ดูจากความสะอาดของแม่ค้า แค่นี้ก็ไม่เสี่ยงกับโรคทางเดินอาหารแล้วค่ะ

อาหารแช่แข็ง สะดวกซื้อ กินง่าย แต่ดีจริงหรือ?

บ่อยครั้งในชีวิตประจำวัน หลายคนคงเคยซื้ออาหารสำเร็จรูปหรืออาหารแช่แข็งมากิน ไม่ว่าจะเป็นของว่างอย่างเฟรนท์ฟราย ไก่ทอดในตลาดนัด หรืออาหารกล่องจากร้านสะดวกซื้อ เพราะหาซื้อง่าย สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาปรุง หรือเตรียมวัตถุดิบให้ยุ่งยาก แค่ต้มผัดแกงทอดนิดหน่อยก็อร่อยพร้อมทานได้แล้ว

แต่ก็มีความเชื่อว่า การทานอาหารแช่แข็งเป็นประจำทำให้เป็นโรคมะเร็ง!?

จะตอบคำถามนี้ได้ ต้องรู้ก่อนว่า อาหารแช่แข็งคืออะไร? ปลอดภัยต่อสุขภาพและมีประโยชน์แค่ไหน?

จริงหรือไม่จริง คำตอบ ‘พร้อมเสิร์ฟ’ อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

อาหารแช่แข็ง (Frozen Foods) คืออะไร?

ถนอมอาหารโดยใช้ความเย็น
         ความเย็นจะช่วยหยุดการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ซึ่งเป็นสาเหตุของอาหารเน่าเสีย ทำให้อาหารคงความสด และเก็บไว้กินได้นานขึ้น

แช่แข็ง = -18°C
         อุณหภูมิมาตรฐานในการแช่แข็ง ณ จุดกึ่งกลางของสินค้า แม้แต่เชื้อราก็ไม่สามารถเจริญเติบโตได้

คุณค่า = อาหารสด
         เพราะไม่ผ่านความร้อนตัวการทำลายสารอาหาร คุณค่าทางโภชนาการจึงยังอยู่เกือบครบถ้วน

นิยมแช่แข็งเนื้อสัตว์ และอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน
โดยเฉพาะการขนส่งเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นอาหารหลัก ไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศและต่างประเทศ ล้วนใช้วิธีการแช่แข็ง เพราะสามารถรักษาความสดและคุณภาพอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ ‘ความอร่อย’ สามารถส่งตรงได้ถึงทุกครัวเรือน

เลือกซื้ออย่างไร ปลอดภัยไร้กังวล

มาตรฐานโรงงาน
          - เลือกผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มั่นใจได้ ได้รับมาตรฐานสากล เช่นได้การันตีจาก GMP, HACCP
          - มีระบบแช่แข็งที่รักษาความสดในทุกขั้นตอนการผลิต โดยไม่ใช้วัตถุกันเสีย
          - สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน

เกร็ดชวนรู้
GMP ย่อมาจาก Good Manufacturing Practice หลักเกณฑ์ในการผลิตเพื่อควบคุมความปลอดภัย ซึ่งควบคุมตั้งแต่กระบวนการผลิต การบำรุงรักษา ความสะอาดของสถานที่ตั้ง ตัวอาคาร เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึง บุคลากรในสายการผลิตด้วย จัดทำขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ หรือ โคเด็กซ์ (CODEX)

ส่วน HACCP (แฮซเซป) เดิมเป็นแนวคิดวิธีเกี่ยวกับการควบคุมอันตรายในกิจกรรมต่างๆ จนเมื่อปี พ.ศ. 2502 ได้นำแนวคิดมาพัฒนาเพื่อผลิตอาหารที่ปลอดภัยแก่นักบินอวกาศนาซ่า จนปัจจุบันเป็นหลักเกณฑ์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสหกรรมอาหารสากล

วัตถุดิบ
          เนื้อสัตว์ ควรได้รับการรับรองหรือได้มาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ ว่าหมูต้องปลอดจากสารฮอร์โมน และสารเร่งเนื้อแดง ส่วนไก่ต้องไม่ใช้ฮอร์โมน 100% และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะเร่งการเจริญเติบโต

เกร็ดควรรู้
         ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ มีการควบคุมระบบการผลิตและการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นวัตถุดิบชั้นดี สะอาด สดใหม่ทุกวัน

สังเกตฉลาก
         สังเกตฉลากบรรจุภัณฑ์ทุกครั้งก่อนซื้อ ต้องระบุว่า ‘ไม่ใช้วัตถุกันเสีย’

เก็บและละลายอาหารแช่แข็งอย่างไรให้ “สด สะอาด อร่อย”

1. แช่ช่องฟรีซทันที
          หลังซื้ออาหารแช่แข็งจากจุดจำหน่าย ให้รีบนำเข้าช่องฟรีซทันทีเพื่อรักษาความสด

2. แช่ไว้ใต้ช่องฟรีซ
          แค่นำอาหารแช่แข็งลงมาไว้ในถาดใต้ช่องฟรีซ ก็จะช่วยให้น้ำแข็งค่อยๆ ละลาย โดยไม่ทำให้เนื้อเสียรสชาติ ‘ความอร่อย’

3. แช่น้ำไปเลย
          ถ้าอาหารแช่แข็งอยู่ในบรรจุภัณฑ์ปิดสนิท ให้นำไปแช่น้ำทั้งบรรจุภัณฑ์ได้เลย วิธีนี้ทั้งละลายได้เร็ว และสะดวก แต่ถ้าไม่มั่นใจว่าจะกินหมดในครั้งเดียว ให้แบ่งส่วนออกมาแช่น้ำ (ระวังอย่าให้สัมผัสน้ำโดยตรง) และเมื่อใช้เสร็จ ควรเก็บไว้ในภาชนะปิดสนิทเพื่อใช้ในมื้อต่อไป

4. กินเท่าไหร่ ทำเท่านั้น
เมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์แล้ว ควรรับประทานให้หมด ไม่ควรนำส่วนที่เหลือกลับไปแช่แข็งซ้ำ เพราะเนื้อจะยุ่ยและเสียประโยชน์ แต่ถ้าจำเป็นก็ไม่ควรเก็บไว้เกิน 3 วัน ในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 0-4 °C

จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘อาหารแช่แข็ง’ เป็นส่วนหนึ่งของสังคมสมัยใหม่ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็วเป็นอันดับแรก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการอาหารสด สะอาด คุณภาพดี แถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการและอร่อยไม่ต่างจากอาหารสดใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการเลือกซื้อก็ต้องพิจารณาถึงคุณภาพในการคัดสรรวัตถุดิบ และมาตรฐานกระบวนการผลิตของโรงงานด้วย




จ๊วด ฟิต แข็ง  โรงงานผลิตอาหารแช่แข็งทุกชนิด แฟรนไชส์อาหารแช่แข็ง เดลิเวอรี วิ่งส่งตามบ้านในชุมชน มองหาแฟรนไชส์ไม่ซ้ำใคร เริ่มง่าย น่าลงทุน กำไรสูง มีเว็บไซต์ให้ และสอนการทำตลาดผ่าน facebook และ Line
วัตถุดิบร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์
เมนูอาหาร
เมนูอาหารว่าง
วัตถุดิบร้านอาหาร
วัตถุดิบหมูกระทะ  
วัตถุดิบร้านชาบู
วัตถุดิบเมนูอาหารคลีน
วัตถุดิบเมนูตามสั่ง 
วัตถุดิบเมนูข้าวกล่อง
วัตถุดิบเมนูข้าวแกง

          ติดต่อสอบถาม


อาหารแช่แข็งเชียงราย
อาหารแช่แข็งเชียงใหม่
อาหารแช่แข็งน่าน
อาหารแช่แข็งพะเยา
อาหารแช่แข็งแพร่
อาหารแช่แข็งแม่ฮ่องสอน
อาหารแช่แข็งลำปาง
อาหารแช่แข็งลำพูน
อาหารแช่แข็งอุตรดิตถ์
อาหารแช่แข็งกาฬสินธุ์
อาหารแช่แข็งขอนแก่น
อาหารแช่แข็งชัยภูมิ
อาหารแช่แข็งนครพนม
อาหารแช่แข็งนครราชสีมา
อาหารแช่แข็งบึงกาฬ
อาหารแช่แข็งบุรีรัมย์
อาหารแช่แข็งมหาสารคาม
อาหารแช่แข็งมุกดาหาร
อาหารแช่แข็งยโสธร
อาหารแช่แข็งร้อยเอ็ด
อาหารแช่แข็งเลย
อาหารแช่แข็งสกลนคร
อาหารแช่แข็งสุรินทร์
อาหารแช่แข็งศรีสะเกษ
อาหารแช่แข็งหนองคาย
อาหารแช่แข็งหนองบัวลำภู
อาหารแช่แข็งอุดรธานี
อาหารแช่แข็งอุบลราชธานี
อาหารแช่แข็งอำนาจเจริญ
อาหารแช่แข็งกำแพงเพชร
อาหารแช่แข็งชัยนาท
อาหารแช่แข็งนครนายก
อาหารแช่แข็งนครปฐม
อาหารแช่แข็งนครสวรรค์
อาหารแช่แข็งนนทบุรี
อาหารแช่แข็งปทุมธานี
อาหารแช่แข็งพระนครศรีอยุธยา
อาหารแช่แข็งพิจิตร
อาหารแช่แข็งพิษณุโลก
อาหารแช่แข็งเพชรบูรณ์
อาหารแช่แข็งลพบุรี
อาหารแช่แข็งสมุทรปราการ
อาหารแช่แข็งสมุทรสงคราม
อาหารแช่แข็งสมุทรสาคร
อาหารแช่แข็งสิงห์บุรี
อาหารแช่แข็งสุโขทัย
อาหารแช่แข็งสุพรรณบุรี
อาหารแช่แข็งสระบุรี
อาหารแช่แข็งอ่างทอง
อาหารแช่แข็งอุทัยธานี
อาหารแช่แข็งจันทบุรี
อาหารแช่แข็งฉะเชิงเทรา
อาหารแช่แข็งชลบุรี
อาหารแช่แข็งตราด
อาหารแช่แข็งปราจีนบุรี
อาหารแช่แข็งระยอง
อาหารแช่แข็งสระแก้ว
อาหารแช่แข็งกาญจนบุรี
อาหารแช่แข็งตาก
อาหารแช่แข็งประจวบคีรีขันธ์
อาหารแช่แข็งเพชรบุรี
อาหารแช่แข็งราชบุรี
อาหารแช่แข็งกระบี่
อาหารแช่แข็งชุมพร
อาหารแช่แข็งตรัง
อาหารแช่แข็งนครศรีธรรมราช
อาหารแช่แข็งนราธิวาส
อาหารแช่แข็งปัตตานี
อาหารแช่แข็งพังงา
อาหารแช่แข็งพัทลุง
อาหารแช่แข็งภูเก็ต
อาหารแช่แข็งระนอง
อาหารแช่แข็งสตูล
อาหารแช่แข็งสงขลา
อาหารแช่แข็งสุราษฎร์ธานี
อาหารแช่แข็งยะลา
อาหารแช่แข็งกรุงเทพมหานคร
 
อาหารแช่แข็งคลองสาน
อาหารแช่แข็งคลองสามวา
อาหารแช่แข็งคลองเตย
อาหารแช่แข็งคันนายาว
อาหารแช่แข็งจอมทอง
อาหารแช่แข็งดอนเมือง
อาหารแช่แข็งดินแดง
อาหารแช่แข็งดุสิต
อาหารแช่แข็งตลิ่งชัน
อาหารแช่แข็งทวีวัฒนา
อาหารแช่แข็งทุ่งครุ
อาหารแช่แข็งธนบุรี
อาหารแช่แข็งบางกอกน้อย
อาหารแช่แข็งบางกอกใหญ่
อาหารแช่แข็งบางกะปิ
อาหารแช่แข็งบางคอแหลม
อาหารแช่แข็งบางซื่อ
อาหารแช่แข็งบางนา
อาหารแช่แข็งบางพลัด
อาหารแช่แข็งบางรัก
อาหารแช่แข็งบางเขน
อาหารแช่แข็งบางแค
อาหารแช่แข็งบึงกุ่ม
อาหารแช่แข็งปทุมวัน
อาหารแช่แข็งประเวศ
อาหารแช่แข็งป้อมปราบศัตรูพ่าย
อาหารแช่แข็งพญาไท
อาหารแช่แข็งพระนคร
อาหารแช่แข็งพระโขนง
อาหารแช่แข็งภาษีเจริญ
อาหารแช่แข็งมีนบุรี
อาหารแช่แข็งยานนาวา
อาหารแช่แข็งราชเทวี
อาหารแช่แข็งราษฎร์บูรณะ
อาหารแช่แข็งลาดกระบัง
อาหารแช่แข็งลาดพร้าว
อาหารแช่แข็งวังทองหลาง
อาหารแช่แข็งวัฒนา
อาหารแช่แข็งสวนหลวง
อาหารแช่แข็งสะพานสูง
อาหารแช่แข็งสัมพันธวงศ์
อาหารแช่แข็งสาทร
อาหารแช่แข็งสายไหม
อาหารแช่แข็งหนองจอก
อาหารแช่แข็งหนองแขม
อาหารแช่แข็งหลักสี่
อาหารแช่แข็งห้วยขวาง
อาหารแช่แข็งเมืองนครปฐม
อาหารแช่แข็งกำแพงแสน
อาหารแช่แข็งดอนตูม
อาหารแช่แข็งนครชัยศรี
อาหารแช่แข็งบางเลน
อาหารแช่แข็งพุทธมณฑล
อาหารแช่แข็งสามพราน
อาหารแช่แข็งเมืองนนทบุรี
อาหารแช่แข็งบางกรวย
อาหารแช่แข็งบางบัวทอง
อาหารแช่แข็งบางใหญ่
อาหารแช่แข็งปากเกร็ด
อาหารแช่แข็งไทรน้อย
อาหารแช่แข็งเมืองปทุมธานี
อาหารแช่แข็งคลองหลวง
อาหารแช่แข็งธัญบุรี
อาหารแช่แข็งลาดหลุมแก้ว
อาหารแช่แข็งลำลูกกา
อาหารแช่แข็งสามโคก
อาหารแช่แข็งหนองเสือ
อาหารแช่แข็งเมืองสมุทรปราการ
อาหารแช่แข็งบางพลี
อาหารแช่แข็งบางเสาธง
อาหารแช่แข็งพระประแดง
 อาหารแช่แข็งพระสมุทรเจดีย์
อาหารแช่แข็งเมืองระยอง
อาหารแช่แข็งนิคมพัฒนา
อาหารแช่แข็งเขาชะเมา
อาหารแช่แข็งบ้านฉาง
อาหารแช่แข็งปลวกแดง
อาหารแช่แข็งวังจันทร์
อาหารแช่แข็งแกลง
อาหารแช่แข็งเมืองชลบุรี
อาหารแช่แข็งเกาะจันทร์
อาหารแช่แข็งบางละมุง
อาหารแช่แข็งบ่อทอง 
อาหารแช่แข็งบ้านบึง
อาหารแช่แข็งพนัสนิคม
อาหารแช่แข็งพานทอง
อาหารแช่แข็งศรีราชา
อาหารแช่แข็งสัตหีบ
อาหารแช่แข็งหนองใหญ่
อาหารแช่แข็งเกาะสีชัง
อาหารแช่แข็งเมืองสมุทรสาคร
อาหารแช่แข็งกระทุ่มแบน
อาหารแช่แข็งบ้านแพ้ว
อาหารแช่แข็งมหาชัย
อาหารแช่แข็งเมืองสมุทร
อาหารแช่แข็งอัมพวา
อาหารแช่แข็งบางคนที
อาหารแช่แข็งเมืองราชบุรี
อาหารแช่แข็งบ้านคา
อาหารแช่แข็งจอมบึง
อาหารแช่แข็งดำเนินสะดวก
อาหารแช่แข็งบางแพ
อาหารแช่แข็งบ้านโป่ง
อาหารแช่แข็งปากท่อ
อาหารแช่แข็งวัดเพลง
อาหารแช่แข็งสวนผึ้ง
อาหารแช่แข็งโพธาราม
อาหารแช่แข็งเมืองฉะเชิงเทรา
อาหารแช่แข็งคลองเขื่อน
อาหารแช่แข็งท่าตะเกียบ
อาหารแช่แข็งบางคล้า
อาหารแช่แข็งบางน้ำเปรี้ยว
อาหารแช่แข็งบางปะกง
อาหารแช่แข็งบ้านโพธิ์
อาหารแช่แข็งพนมสารคาม
อาหารแช่แข็งราชสาส์น
อาหารแช่แข็งสนามชัยเขต
อาหารแช่แข็งแปลงยาว
อาหารแช่แข็งเมืองนครนายก
อาหารแช่แข็งปากพลี
อาหารแช่แข็งบ้านนา
อาหารแช่แข็งองครักษ์